Bảo vệ Thăng Long-Hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ

Bảo vệ Thăng Long-Hướng dẫn nghiệp vụ bảo vệ

Chúng ta thường nghe mọi người đánh giá về một nhân viên bảo vệ như: Anh bảo vệ này xử lý tình huống rất chuyên nghiệp. Vậy yếu tố tạo nên sự chuyên nghiệp của người bảo vệ gì? Câu trả lời đó chính là nắm vững Nghiệp vụ bảo vệ. Vậy nghiệp vụ bảo vệ là gì?

Nghiệp vụ bảo vệ là một trong những kiến thức có thể giúp cho người nhân viên bảo vệ giải quyết được những khó khăn, sự cố mà mình gặp phải trong ca trực. Nếu một đội ngũ nhân viên được huấn luyện đào tạo các nghiệp vụ một cách bài bản, chuyên nghiệp thì khi gặp sự cố họ sẽ giải quyết các vấn đề đó một cách chủ động và nhanh chóng và linh hoạt nhất. Thời gian gần đây xảy ra rất nhiều các sự cố liên quan đến cháy nổ, gây nên những thiệt hại không hề nhỏ về người và tài sản. Các nhân viên bảo vệ tại những mục tiêu đó thường rất bối rối, không biết cách giải quyết các vấn đề, sự cố đó. Qua đó có thể thấy được đội ngũ nhân viên bảo vệ có nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp là quan trong đến mức nào.

Các nghiệp vụ bảo vệ gồm những gì?

Nghiệp vụ bảo vệ chuyên nghiệp sẽ gồm rất nhiều các chứng chỉ khác nhau, mỗi một chứng chỉ sẽ tương ứng với một công việc mà người bảo vệ sẽ phải làm khi mục tiêu của mình gặp các sự cố liên quan, các nghiệp vụ bào vệ sẽ gồm:

Nghiệp vụ bảo vệ cơ bản:

Đây là những nghiệp vụ mà bắt buộc một nhân viên bảo vệ nào cũng phải nắm được. Đó chính là: Tư thế, Tác phong, Ngôn phong, những kỹ năng kiểm soát, giám sát của người bảo vệ, kỹ năng tuần tra canh gác, kỹ năng lập báo cáo, biên bản khi có sự vụ xảy ra tại mục tiêu. 

bao-ve-thang-long
                                      bao-ve-thang-long-huan-luyen-tac-phong-bao-ve

Nghiệp vụ phòng cháy chữa cháy:

Đây là một trong 2 loại nghiệp vụ quan trọng nhất đối với các nhân viên bảo vệ, vì không được trang bị đầy đủ các kiến thức cần thiết mà rất nhiều mục tiêu đã phải trả giá, các nhân viên bảo vệ hoàn toàn không biệt phải phản ứng và giải quyết các sự cố này như thế nào. Người bảo vệ chuyên nghiệp sẽ được đào tạo cách để ứng phó với hỏa hoạn như:

  • Biết báo động, hỗ trợ di chuyển các công nhân, nhân viên đang hoạt động tại mục tiêu.
  • Dùng bình cứu hỏa, các phương pháp chữa cháy khác để dập lửa.
  • Thực hiện các biện pháp dập lửa, hỗ trợ đội ngũ 114 để dập lửa một cách nhanh nhất.
  • Cách ly khu vực cháy, dùng mọi biện pháp ngăn chặn lửa lây lan sang các khu vực bên cạnh.

Số lượng bình luận

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

vi Chọn ngôn ngữ
X

Gọi ngay